0 student

Kỹ năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng nếu muốn thành công

Bạn đang gặp một rừng vấn đề đang bủa vây, từ tài chính đến học tập, từ nhà cửa đến hạnh phúc gia đình. Tôi biết rất mệt mỏi khi phải đối mặt với đống vấn đề đó. Trước đây khi chưa có kỹ năng giải quyết vấn đề tôi cũng vậy và không chỉ mệt mỏi tôi còn đơn độc. Nhưng tôi phát hiện ra hai trạng thái mà nếu ta lẫn lộn chúng thì ta mãi mắc kẹt trong mớ bòng bong vấn đề.

Đó là:

  • Nhận thức vấn đề và
  • Cách giải quyết vấn đề

Tôi có một người bạn, gặp vấn đề về tài chính và kéo theo lục đục gia đình. Từ khi gặp vấn đề, bạn tôi sa vào các cuộc nhậu để tìm ra cái gì đó để thoát ra hay chí ít là trốn tránh. Đó không phải là một cách hay, chắn chắn rồi. Nhưng họ là người trong cuộc và luôn bảo thủ rằng họ hiểu nhất vấn đề của họ. Họ hỏi tôi cách nào tốt nhất để giúp họ nhưng tôi cương quyết bảo họ PHẢI nhận thức vấn đề trước đã trước khi tìm ra cách giải quyết. Thông qua ví dụ này chắc các bạn nhìn thấy mình trong đó. Và khóa học này tôi khẩn thiết mong các bạn học nó vì:

  • Nó giúp bạn thoải mái khi giải quyết vấn đề của mình
  • Giúp những người gặp vấn đề tương tự như bạn tìm ra lối thoát

Sau 10 năm làm việc, tôi nhận thấy khả năng giỏi nhất mà tôi làm được là nhận thức vấn đề nhanh hơn hơn người khác và tìm ra phương án tối ưu nhất để giải quyết nó.

Tôi hy vọng món quà nhỏ này sẽ mang lại ý nghĩa lớn cho cuộc sống của bạn

Bạn chỉ minh mẫn giải quyết vấn đề khi bạn thoải mái để nhìn thấy cái mà

người khác không thấy, những góc nhìn khác. Ức chế khiến bạn u tối chỉ nhìn vấn đề một khía cạnh tiêu cực. – Lương Thiện An tiếp viên hàng không Vietjet Air

Kể cả chấp nhận thất bại cũng là cách vượt qua vấn đề, từ bỏ và làm lại từ đầu đôi lúc tốt hơn cứ đâm đầu giải quyết nó. Cảm ơn thầy Quân đã đã cho em thấy điều này – Phan Thị Thu Hiền tiếp viên hàng không Jetstar Pacific

Instructor

Lê Thành Hồng Quân

Bạn muốn khởi nghiệp thành công, bạn đã tìm đúng người

0.00 average based on 0 ratings

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
3.900.000₫

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *