Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” tại đại học Hutech

Ngày 10/4 vừa qua, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên phối hợp với Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”, thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên tham dự. Đây là bước chuẩn bị nhằm giúp sinh viên có thêm những kỹ năng để sẵn sàng “ra mắt” với các nhà tuyển dụng cho sự kiện “Ngày hội việc làm HUTECH 2018” sẽ được diễn ra vào ngày 14/4 tới.

Đến tham dự tại Hội thảo, bên cạnh TS. Nguyễn Toàn – GĐ Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, TS. Lê Quang Hùng – Phó trưởng khoa QTKD còn có các khách mời là ông Lê Thành Hồng Quân – GĐ Điều hành Công ty TNHH Careerfinder Việt Nam, bà Nguyễn Thu Trang – GĐ Công ty TNHH S2U, cùng rất đông các thầy cô và hơn 500 sinh viên đến giao lưu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp HUTECH 2018, nhằm giúp các bạn sinh viên “chiến thắng” được những rào cản trong phỏng vấn.


TS. Nguyễn Toàn – GĐ Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Việc làm sinh viên phát biểu tại Hội thảo
Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” thu hút hơn 500 sinh viên tham gia
Hai khách mời – chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị nhân lực tham gia hội thảo đã cùng chia sẻ đến các bạn sinh viên những kỹ năng mềm quan trọng trong phỏng vấn. Theo các diễn giả, một trong những kỹ năng đầu tiên của các ứng cử viên là việc đối đáp bằng khả năng giao tiếp tiếng Anh, phản xạ và xử lý linh hoạt khi trực tiếp đối thoại với các nhà tuyển dụng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, ông Lê Thành Hồng Quân đã đặt ra một trường hợp giả lập với buổi phỏng vấn “demo” của một Hãng hàng không khi tuyển dụng. Ông cũng gửi lời khuyên cho các bạn sinh viên để chinh phục được các nhà tuyển dụng, ngoài khả năng về trình độ chuyên môn thì “mấu chốt” quan trọng là thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Đây là một trong những khoảnh khắc quyết định để chọn lựa được công việc mình yêu thích.

 Những buổi phỏng vấn “demo” từ các chuyên gia được các bạn sinh viên hào hứng tham gia
Với lối dẫn dắt thú vị từ các chuyên gia, các bạn sinh viên ngành QTKD đã rất hào hứng và mạnh dạn thể hiện khả năng của mình trước khách mời, phối hợp làm việc qua kỹ năng “Teamwork”, học cách nắm bắt được tâm lý, mong muốn của doanh nghiệp trong phỏng vấn. Thông qua hoạt động phỏng vấn giả lập, sinh viên đã có những trải nghiệm cảm giác chân thực trước các nhà tuyển dụng.

 “Teamwork” là một trong kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong phỏng vấn
Nằm trong chuỗi Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”, sáng ngày 11/4 các sinh viên cũng đã có cơ hội được giao lưu với chị Hoàng Thị Ngọc Quỳnh – Tổng GĐ Công ty Cổ phần tư vấn thuế và Dịch vụ kế toán đỉnh cao. Hơn 500 sinh viên đã tham gia và thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu khi thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Ngay sau buổi hội thảo, sinh viên đã có cơ hội ứng tuyển vào các Công ty Rượu vang Mây Vàng, Công ty Lợi lợi thế hệ mới, Nha khoa Vinh An ở các vị trí tuyển dụng như Marketing, sale, NVKD…

Leave a Reply