Sinh viên HUTECH tìm hiểu kỹ năng viết CV & Chinh phục nhà tuyển dụng

Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Viện Đào tạo nghề nghiệp – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa phối hợp tổ chức chương trình “Huấn luyện Kỹ năng Viết CV & Chinh phục nhà tuyển dụng” vào ngày 22/3 vừa qua, với sự tham gia của rất đông các bạn sinh viên HUTECH năm cuối. 

huan-luyen-ky-nang-cv-hutech
ThS. Trần Hữu Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo nghề nghiệp và anh Lê Thành Hồng Quân – diễn giả của chương trình

Đồng hành với các bạn sinh viên trong chương trình có ThS. Trần Hữu Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo nghề nghiệp, TS. Tô Hoài Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là Anh Lê Thành Hồng Quân – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Careerfinder Việt Nam.

Với kinh nghiệm đào nhân sự cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như VietnamAirline, VietJetAir,… diễn giả đã mang đến những chia sẻ bổ ích về những kỹ năng các doanh nghiệp cần ở một “nhân sự” mới ra trường, thông qua đó giúp các bạn sinh viên của HUTECH tiếp cận các phương pháp tự học, tự rèn luyện đơn giản phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Diễn giả cũng đưa ra những tình huống thực tế cho sinh viên như: Trong 100 CV tại sao tôi chọn bạn để phỏng vấn? Tại sao bạn lại chọn Công ty chúng tôi để ứng tuyển làm việc? Vì sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Mức lương mong muốn của bạn? ….

huan-luyen-ky-nang-cv-hutech

huan-luyen-ky-nang-cv-hutech

huan-luyen-ky-nang-cv-hutech
Những chia sẻ của diễn giả thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên tham dự

Đặc biệt hơn, diễn giả đã chia sẻ một số vấn đề gặp phải với những bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp, từ đó đưa ra những kỹ năng cơ bản nhưng không thể thiếu đối với một bạn trẻ khi “chập chững” bước vào con đường khởi nghiệp sau này. Anh Lê Thành Hoàng Quân cũng nhấn mạnh “Ngoại ngữ là một trong những điều kiện cần thiết giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm kiến thức và tiếp cận thêm nhiều cơ hội việc làm”.

Chương trình đã cung cấp được những thông tin, kỹ năng cần thiết để các bạn sinh viên trau dồi thêm cho mình những bài học quan trọng cũng như lập kế hoạch chuẩn bị trước khi ứng tuyển vào công việc mong muốn.

Chương trình “Huấn luyện Kỹ năng Viết CV & Chinh phục nhà tuyển dụng” là chuỗi hoạt động thường xuyên của Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp tổ chức dành cho các bạn sinh viên của HUTECH. Để tham gia và nhận thông tin về những chương trình tiếp theo các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại phòng A-02.03 hoặc gửi email về: hoptacdoanhnghiep@hutech.edu.vn

Bài gốc tại Hutech

Leave a Reply